THỬ NGHIỆM TRÁI CÂY SẤY - VIETCERT
Trái
cây sấy là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, được chế biến từ trái cây tươi thông
qua quá trình sấy khô. Một số loại trái cây sấy khô như: mận, sung, mơ,
mít, xoài, nhãn, vải, dứa, việt quất, chuối, táo, khoai… Lợi ích của trái
cây sấy là bảo quản được rất lâu, tiện lợi mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng vốn
có.
Đây
là một lợi ích rất lớn cho những người muốn ăn trái cây quanh năm, đồng thời giúp giảm lượng
thức ăn lãng phí.
Nhu cầu thị trường sử dụng nhiều nên đã có rất nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất
mặt hàng này để cung ứng đầy đủ nhu cầu người dùng.
Vì vậy chính phủ đã ra quy định bắt buộc kiểm nghiệm trái cây sấy để bảo vệ sức khỏe người
tiêu dùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bảng chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây sấy gồm:
Chỉ
tiêu cảm quan:
-
Màu sắc
- Trạng
thái
-
Mùi vị
Chỉ
tiêu hóa lý:
-
Hàm lượng nước
-
Hàm lượng Sacaroza
-
Hàm lượng đường khử tự do
- Độ
axit, tính theo ml NaOH 1N/kg
-
Năng lượng
-
Hàm lượng protein
-
Hàm lượng vitamin B2, B3, B5, B6, B9
-
Hàm lượng vi chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, Natri, kẽm
-
Hàm lượng chất xơ
Chỉ
tiêu kim loại nặng:
- Hàm
lượng chì.
-
Hàm lượng arsen
Chỉ
tiêu vi sinh:
- Tổng
số vi khuẩn hiếu khí
-
Coliforms
-
Escherichia Coli
-
Staphylococcus aureus
-
Streptococci Faecal
-
Clostridium perfringens
-
Ps. Aeruginosa
-
Salmonella
- Tổng
số bào tử nấm men nấm men
Chỉ
tiêu độc tố vi nấm:
- Aflatoxin B1 - Aflatoxin B1B2G1G2 - Patulin Với các chỉ tiêu trên,
tùy
theo mục đích kiểm nghiệm để lên chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây sấy phù hợp. Bạn là cơ sở sản xuất hay doanh nghiệp muốn thực hiện
kiểm nghiệm? Nhưng chưa biết đơn vị nào kiểm nghiệm Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm; Vietcert luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng; quý đơn vị có nhu cầu tư vấn, thử nghiệm hoặc đăng ký chứng nhận hợp quy vui lòng liên hệ: Hotline: 0905 527 089 Fanpage: Vietcert Centre Website
www.vietcert.org |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét