Thứ Năm, 7 tháng 12, 2023

THỬ NGHIỆM CÔNG BỐ SẢN PHẨM GIÒ CHẢ - 0905.527.089

 THỬ NGHIỆM CÔNG BỐ SẢN PHẨM GIÒ CHẢ

Hiện này sản phẩm Giò Chả đang là sản phẩm được lưu thông nhiều trên thị trường đặc biệt vào những dịp cuối năm, lễ, Tết, cho nên không thể tránh khỏi việc rất nhiều sản phẩm sản xuất chưa có qua các bước kiểm tra, thử nghiệm, người tiêu dùng không thể phân biệt được sản phẩm chất lượng và sản phẩm kém chất lượng.

Để có cơ sở đánh giá chất lượng của các loại giò chả và tạo điều kiện để các cơ sở làm ăn chân chính khẳng định uy tín của mình so với các loại sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất giò chả bắt buộc phải Công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường.

Với mong muốn giúp đỡ quý doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Vietcert muốn chia sẻ bài viết sau về quy trình thử nghiệm và công bố sản phẩm giò chả để hỗ trợ các doanh nghiệp có thể tiếp cận và giảm tải được chi phí và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.



Thủ tục đăng ký tự công bố chất lượng chả lụa

Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP trình tự thực hiện tự công bố chất lượng chả lụa được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 – Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chả lụa

  1. Dựa trên đặc tính sản phẩm, doanh nghiệp tiến hành xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chả lụa phù hợp với QCVN hoặc TCVN tương ứng.
  2. Gửi mẫu kiểm nghiệm đến phòng kiểm nghiệm. Lưu ý: Phòng kiểm nghiệm phải nằm trong danh sách trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận

Bước 2 – Soạn hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng chả lụa

Hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng chả lượng bao gồm các thành phần sau:

  1. Bản tự công bố chất lượng sản phẩm
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất
  3. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng chả lụa
  5. Mẫu nhãn sản phẩm

Bước 3 – Nộp hồ sơ tự công bố chất lượng chả lụa 

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành.

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 05 đến 07 ngày làm việc, cơ quan nhà nước sẽ thông báo và trả kết quả công khai trên website. Doanh nghiệp có thể chủ động xem thông tin tự công bố chất lượng chả lụa của mình.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình VietCert sẽ là đơn vị uy tín và tin cậy của các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu về thử nghiệm và công bố giò chả

☎️Hotline: 0905 527 089

📲Fanpage: vietcert.org

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét