THỬ
NGHIỆM TỰ CÔNG BỐ BÁNH TRUNG THU
Bánh trung thu thường được làm từ những loại nguyên liệu
như: Lạp xưởng, trứng, bột, đường… đều là những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng,
ôi thiu, có thời gian sử dụng ngắn. Do đó, nếu không tiến hành thực hiện
các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu theo đúng quy chuẩn
trước khi đóng gói, sản xuất sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng.
I. TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM BÁNH TRUNG THU
Theo quy định hiện hành, trong Nghị định số15/2018/NĐ-CP quy định, bánh trung thu thuộc nhóm sản phẩm tự công bố. Hồ
sơ tự công bố được đóng dấu của doanh nghiệp, 01 bản tự công bố công khai tại trụ
sở và trên các trang thông tin điện tử của doanh nghiệp và 01 bản nộp tại cơ
quan nhà nước có thẩm quyền.
Do đó, các cơ sở sản xuất bánh trung thu phải tiến
hành kiểm nghiệm bánh trung thu theo quy định để xác định các chỉ số về vệ sinh
an toàn thực phẩm trước khi đưa bánh ra thị trường. Đây là việc làm bắt buộc
giúp các đơn vị sản xuất có căn cứ làm thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản
phẩm để kinh doanh hoạt động và nâng cao uy tín của mình.
II.
THỬ NGHIỆM BÁNH TRUNG THU
Theo quy định, các chỉ tiêu kiểm nghiệm
bánh trung thu sẽ được căn cứ vào cơ sở pháp lý của các quy định, quy
chuẩn sau:
- Quyết
định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành Quy định giới hạn
tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
- QCVN
8-2:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim
loại nặng trong thực phẩm.
- QCVN
8-1:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố
vi nấm trong thực phẩm.
- QCVN
8-3:2012/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật
trong thực phẩm.
- TCVN
12940:2020 Bánh nướng và TCVN 12941:2020 Bánh dẻo
III.
QUY
ĐỊNH VỀ GHI NHÃN BÁNH TRUNG THU
Căn cứ vào quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP, bao bì và
mẫu nhãn đối với chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu phải
có các nội dung sau đây:
- · Tên
hàng hoá;
- · Tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hoá: Ghi thông tin cụ thể của doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường thương mại, nếu đơn vị sản xuất đồng thời là đơn vị thương mại thì ghi thông tin đơn vị sản xuất;
- · Xuất xứ hàng hoá;
- · Thông
tin về định lượng: ngày sản xuất; hạn sử dụng; thông tin cảnh báo; thành phần;
hướng dẫn sử dụng; hướng dẫn bảo quản.
Trước khi sản
xuất bao bì số lượng lớn, nhà sản xuất phải thiết kế 01 file mẫu nhãn hình ảnh
sản phẩm hay còn gọi là file thiết kế bao bì sản phẩm, thông tin trên file
thiết kế phải khớp thông tin với các hồ sơ đính kèm bên trên để được kiểm duyệt
trước khi tiến hành in ấn, bao gói.
IV.
ĐỐI
TƯỢNG CẦN PHẢI THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH VỀ KINH DOANH SẢN XUẤT BÁNH TRUNG THU
Hiện
nay, các đối tượng cần tiến hành lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu và
tự công bố sản phẩm gồm:
- Thứ nhất, các cơ sở sản
xuất, chế biến và kinh doanh bánh trung thu ra thị trường.
- Thứ hai, các nhà nhập khẩu
bánh trung thu muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
- Thứ ba, các công ty nước
ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, chế biến bánh trung thu trên
thị trường Việt Nam.
V.
ĐƠN VỊ HỖ TRỢ THỬ NGHIỆM VÀ TỰ CÔNG BỐ BÁNH TRUNG THU UY TÍN
Với phương châm: “Luôn
tiên phong trong chất lượng dịch vụ” Vietcert hướng tới việc phục vụ và
chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, các dịch vụ của Vietcert luôn nhận
được sự phản hồi tích cực từ khách hàng trong đó kiểm nghiệm bánh trung thu là
một trong rất nhiều dịch vụ nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.
Cùng với đội ngũ thử
nghiệm viên, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giúp doanh nghiệp
rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa sản phẩm bánh trung
thu ra thị trường.
Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay nhé !
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0905.527.089
Fanpage:
Vietcert Centre
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét