Chứng nhận ISO 22000:2005 là một hệ thống quản lý về an toàn thực phẩm được ra đời trong giai đoạn khi kinh tế đang ngày càng phát triển, khi cuộc sống đang được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại, ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nâng cao yêu cầu. Tiêu chí hàng đầu cho các dịch vụ đó là sự an toàn , nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đã được ban hành.
Chứng chỉ ISO 22000:2005 được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế dựa trên ý kiến của 187 quốc gia phát triển trên thế giới. Việt Nam chính thức công nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2005 là tiêu chuẩn quốc gia năm 2008.
LỢI ÍCH CỦA ISO 22000?
Lợi ích của ISO 22000?
10 Lợi ích của việc áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm ISO 22000 đối với các doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm là gì?
1. Tuân thủ yêu cầu pháp luật
2. An toàn thực phẩm khi sử dụng
3. Giúp doanh nghiệp nhận diện và kiểm soát được mối nguy về an toàn thực phẩm
4. Giảm thiểu chi phí tái chế và huỷ bỏ sản phẩm
5. Nâng cao sự thoả mãn của khách hàng
6. Trao đổi thông tin có hiệu quả với các bên liên quan về các vấn đề an toàn thực phẩm
7. Nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh
8. Tăng cơ hội xuất khẩu, thâm nhập thị trường thế giới
9. Giảm tần suất kiểm tra của các cơ quan chức năng
10. Cải thiện mối quan hệ 3 bên : doanh nghiệp, nhà nước, nguời tiêu dùng
Trên đây là 10 lợi ích cho doanh nghiệp khi áp dụng và chứng nhận ISO 22000
Hãy liên hệ với chúng tôi
- Trung tâm giám định và Chứng Nhận Hợp Chuẩn Hợp Quy Vietcert để được hỗ trợ một
cách tốt nhất và hài lòng nhất . Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ Ms.Thien -
0903.541.399 để được tư vấn cụ thể, xin cảm ơn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét