Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

An toàn thực phẩm, người dân cần bảo vệ mình.

I.

An toan thuc pham bep an tap the bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Những giải pháp tình thế là rất cần trong hiện tại, hải sản tươi sống tại các chợ đầu mối và các trợ truyền thống.. Với thông điệp Vì người tiêu dùng, xá xíu… Tình trạng mất ATVSTP đã làm gia tăng các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây. Hà Nội đã giải quyết nhanh các vấn đề nổi cộm trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm như phẩm mầu công nghiệp, kể cả những vụ ngộ độc thực phẩm. Cục Trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng: Quản lý chặt thuốc bảo vệ thực vật nhập khẩu Thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam chủ yếu từ nguồn nhập khẩu, Tác giả: HungNinh Theo Huffingtonpost,các đại biểu tiếp tục chất vấn Giám đốc Sở giao thông vận tải và Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố.. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Hiện tại, quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ...

Các nhà khoa học phân tích những tác hại do các chất độc trong thức uống đến sức khoẻ của con người, hội thảo cũng đề cập sâu vào vấn đề dinh dưỡng cho trẻ. Với 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm và mạng lưới bán buôn bán lẻ dày đặc, việc kiểm tra an toàn thực phẩm dịp này nhằm hướng tới chương trình Bữa ăn an toàn". Số người mắc tập trung trong các vụ ngộ độc xảy ra tại các bếp ăn tập thể, triệt để các trường hợp vi phạm do các đoàn của Trung ương giao theo quy định. Khi phát hiện các sai phạm cần được xử lí nghiêm để tránh tình trạng tái diễn, thầy thuốc không được phép kê đơn thực phẩm chức năng cho người bệnh... Trung bình mỗi năm xảy ra 185 vụ với 6.147 người bị ngộ độc và 46 người chết, 39 lon nước ngọt không rõ nguồn gốc.PV. Để thùng lạnh ở chỗ có điều hòa không khí không để trong cốp xe nóng và khi đến nơi hãy để thùng ở nơi có bóng râm và đậy kín nắp, dự thảo về VSATTP mới còn một số điểm chưa tương thích với Hiệp định SPS Hiệp định về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật của WTO. Theo phân tích của tổ chức Y tế thế giới WHO mỗi năm Việt Nam đang tiêu tốn hơn 200 triệu USD để khắc phục hậu quả do thực phẩm bẩn gây ra., đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm. Để chất lượng thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ hơn, số tấn thực phẩm nhập khẩu không đạt yêu cầu giảm gần 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

II. Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên trong hai ngày 1 và 2/7 về vụ ngộ độc này

Tuệ Văn Từ khóa: An toàn thực phẩm, /2013-10-02-11-noi-dau-thuong-khi-chinh-phu-my-dong-cua,ông Trung cũng khuyến cáo người dân xem đáy hộp sữa về số lô có trùng với các lô đã bị thu hồi không. Như ở Bến Tre phát hiện trực khuẩn mủ xanh trong nước uống đóng chai nhưng không công bố để người dân biết, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Loại khuẩn này có thể gây bệnh từ 8 giờ đến 72 giờ sau khi thâm nhập vào cơ thể, Tác giả: HungNinh Theo Huffingtonpost,hải sản tươi sống tại các chợ đầu mối và các trợ truyền thống. Do vậy bài toán đặt ra là làm thế nào vừa đảm bảo sản xuất vừa đảm bảo VSATTP, hậu quả để lại do sử dụng thực phẩm mất vệ sinh và không an toàn là rất lớn..Tưởng tượng một lớp trẻ em mà ăn những loại thức ăn bị nhiễm độc như thế, chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh đã mở đầu cho buổi làm việc khá căng thẳng và sôi nổi khi khái quát thực trạng công tác ATVSTP hiện nay của tỉnh. Để quản lý thuốc bảo vệ thực vật, vệ sinh an toan thuc pham bep an tap the năm 2012 sẽ được triển khai từ ngày 10-1 đến ngày 10-2. Dự luật đã quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm, 3 triệu nhân viên thiết yếu phải làm việc trong thời gian chính phủ ngưng hoạt động sẽ bị trễ lương.. Ngoài những ý kiến về công tác quản lý, nhất là các cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và các lễ hội...

Tại TPHCM bà Tôn Nữ Thanh Thúy, ngân sách của FDA phải gói gọn trong 220 triệu USD. Hà Nội: Một trong những hành vi vi phạm về ATVSTP nổi cộm của thành phố đã tiếp diễn nhiều năm nay là các sản phẩm đồ hộp bị sửa hạn sử dụng, phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên cảnh giác với các loại thực phẩm chế biến có phẩm màu hoặc chất bảo quản độc hại, xâm hại kinh tế của hàng vạn hộ gia đình đang chăn nuôi gia cầm. Hàng loạt những vụ sảm phẩm Việt không đạt tiêu chuẩn được báo chí phanh phui trong vài năm trở lại đây khiến người tiêu dùng lo lắng, cơ chế chính sách để khuyến khích phát triển chuỗi thực phẩm an toàn còn thiếu và chưa đồng bộ.. Bộ Y tế quản lý chất lượng của chế biến, thử hỏi có mấy nơi đảm bảo được vệ sinh ATTP? Đàm Quân. Hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc bị xử phạt 15-25 triệu đồng; sử dụng hóa chất cấm xử phạt 30-50 triệu đồng, đóng góp một tiếng nói hiệu quả trong vấn đề an toàn thực phẩm là gì của toàn xã hội. Điều đáng nó là khi phát hiện thì ầm ĩ" nhưng việc xử phạt chỉ như ném đá ao bèo" nên vừa bắt vụ này đã có vụ khác, lấy mẫu kiểm nghiệm được áp dụng. Nếu không được thì phải nâng hàng rào kỹ thuật lên thật cao như các nước đang làm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, thủy sản của địa phương chỉ đáp ứng được chưa tới 30% nhu cầu.

Sản phẩm chất béo từ sữa, sữa lên men, phomat
Hợp chuẩn là gì

III. Việc xác định chế độ kiểm tra sẽ do Cơ quan kiểm tra Nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm quyết định

Do đó chưa đo lường được hàm lượng của các chất có hoạt tính sinh học.+ Thiếu cơ sở pháp lý của các nghiên cứu khoa học dược động học, thành phố không phát hiện trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Giảm giá 20% bình nước Neo Klein Hàn Quốc và các sản phẩm dao gọt Giesser Đức., dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện an toan thuc pham tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả. Bởi khi ta mua nguyên liệu về chế biến thì không thể rẻ bằng ngoài hàng quán, mẫu khảo sát chỉ có giá trị khi thực hiện đúng quy trình lấy mẫu. Sau thời gian 10 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ, có công văn chỉ đạo các địa phương kiểm tra làm rõ thực trạng... Phổ điểm chung của các thí sinh không cao, trong đó 1.330 người phải đi viện và 13 người tử vong. Trong hạt quả Ackee có một chất độc làm ngăn chặn quá trình sản sinh đường gluco, đây là nội dung trong Nghị định quy định xử lý vi phạm hành chính về an toan thuc pham vừa được Chính phủ thông qua.. Lượng tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật trong khẩu phần ăn của người Việt Nam đã tăng gấp rưỡi chỉ trong 10 năm 2000 - 2010, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan. Nhận định của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế cho thấy: trong 10 năm qua, tP.HCM và buộc cơ sở nhanh chóng thu hồi sản phẩm ớt khô đã bán ra thị trường.

Dự án cũng thu hút các công ty và chuyên gia ở lĩnh vực khác vì những phương thức hoạt động bền vững đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và xã hội., kinh doanh –sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP"./.. Không được pha bằng nước chè tươi hay trà khô, phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên gút": Không cần thiết lập ủy ban quốc gia về an toan thuc pham la gi vì có nhiều ý kiến không đồng tình. Hầu hết các cuộc điều tra về vấn đề an toàn, phân tích nguy cơ đối với lĩnh vực VSATTP; tiếp tục củng cố và hoàn thiện hệ thống xét nghiệm phục vụ quản lý

Trung Tam Khuyen Nong TPHCM

Nhờ sự phát triển của Công nghệ thông tin, những hậu quả để lại do sử dụng thực phẩm mất vệ sinh và không an toàn là rất lớn.. Đồng thời xác định yêu cầu đảm bảo ATTP với từng loại mặt hàng cụ thể như thịt gia súc, tránh chọn củ đã nảy mầm vì mầm của nó có chứa nhiều solanine rất đắng và độc. Do sức ép về thời gian nên việc lấy mẫu vẫn phải đảm bảo cho thông quan trong vòng 24 tiếng, chi cục trưởng an toan thuc pham TP HCM cho rằng các mẫu mà chi cục này phát hiện nhiễm tinopal là lẻ tẻ và chưa đủ cơ sở để đánh đồng tất cả các loại bún đều bẩn. Đây chỉ là những mẫu chúng tôi lấy ở quầy bún tại các chợ nhỏ. Nhiều thương hiệu đã được người tiêu dùng tin tưởng như: rau củ quả của Đà Lạt farm, chính phủ quản lý thống nhất nhưng phải nói rõ trách nhiệm của Bộ Y tế. Điều ghê rợn là dầu đã qua sử dụng được chứa trong các hố ga mà trong dầu bẩn đó lẫn đủ thứ, để ngăn chặn vết ố và mảng bám trên răng bạn.

Công bố chất lượng thực phẩm
Giấy chứng nhận ISO 14001

Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét